หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

Carré de pour au curry
Pour 4 personnes:
-     1 carré de porc de 1,5 kilogrammes
-     6 poomes rouges
-     2 oignons
-     2 cuillères à soupe de curry
-     40 grammes de beurre
-     persil,sel,poivre
Préchauffez: 20 mn
Cuisson: 45  mn
-                   Préchauffez le four à 210˚ 
-                   Mélangez  la  moitié du curry  et  la  moitié  du  beurre.
-                   Salez  et  poivrez.
-                   Enduisez le carré de porc de cette préparation.
-                   Faites cuire au four 15 mn, puis 30 mn à 150˚
-                    Pelez et émincez les oignons.
-                    Coupez les pommes en quartiers sans les peler,retirez les cœurs.
-                   Faites fondre le reste de beurre dans une sauteuse et faites revenir les pommes et les oignons.
-                    Salez  poivrez et mouillez avec 4 cuillerées à soupe d’ eau
-                   Saupoudrez de curry,couvrez et laissez cuire 30 mn.
-                   Déposez le carré de porc dans un plat,arrosez-le de jus de cuisson.
-                    Servez les pommes et les oignons à part.
-                    Décorez de persil.

ซี่โครงหมูอบผง curry
สำหรับ 4 ที่
เครื่องปรุง
ซี่โครงหมู 1.5 กิโลกรัม
แอปเปิ้ลแดง 6 ผล
หอมหัวใหญ่ 2 หัว
ผง curry 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 40 กรัม
ผักชี เกลือ พริกไทย
เวลาเตรียม 20 นาที
เวลาปรุง  45 นาที
-                   อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 210 องศา
-                   ผสมผง curry ครึ่งหนึ่งกับเนยครึ่งหนึ่ง
-                   เติมเกลือและพริกไทย
-                   นำซี่โครงหมูที่คลุกเคล้าแล้วเข้าเตาอบ
-                   อบ 15 นาที ต่อจากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศา แล้วอบต่ออีก 30 นาที
-                   ปอกหอมใหญ่และซอยให้เป็นชิ้นบางๆ
-                   ผ่าแอปเปิ้ลทั้งเปลือกออกเป็น 4 ส่วน นำแกนกลางออก
-                   นำเนยที่เหลือใส่กระทะและนำแอปเปิ้ลและหอมลงผัด
-                   เติมเกลือ พริกไทย และน้ำ 4 ช้อนโต๊ะ
-                   โรยผง curry ปิดฝากระทะแล้วตั้งไฟทิ้งไว้อีก 30 นาที
-                   นำหมูใส่จานราดด้วยน้ำซ๊อส
-                   เสริฟแอปเปิ้ลกับหอมแยกต่างหาก
-                   ตกแต่งด้วยผักชี

1 ความคิดเห็น: